Bật mí cách chọn màu thảm trải sàn phù hợp nhất theo 2 cách

Đăng bởi Nga
Thứ Fri,
03/08/2018

Thảm trải sàn từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu của nhiều ngôi nhà, đồng thời chúng còn là một yếu tố giúp tạo điểm nhấn và ấn tượng cho ngôi nhà rất tốt.

Thảm trải sàn hiện nay có rất nhiều loại với rất nhiều kiểu mẫu và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, để những tấm thảm này phát huy được tối đa những công dụng tuyệt vời của nó thì ngoài việc lựa chọn đúng kiểu mẫu chúng ta còn cần phải chú ý đến màu sắc của chúng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được tấm thảm có màu sắc phù hợp nhất? Hãy cùng Thảm Linh Dung tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chọn màu thảm trải sàn theo cung mệnh

Trong ngũ hành có 5 cung mệnh chính: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, mỗi cung mệnh này lại phù hợp với những gam màu khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn màu sắc tấm thảm dựa vào cung mệnh là rất cần thiết.

Những người mệnh Kim: màu sắc tấm thảm trải sàn phù hợp nhất sẽ là màu trắng hoặc vàng. Ngược lại, những tấm thảm có màu đỏ sẽ đặc biệt kỵ với những người này. Bởi người mệnh Kim thường khắc hỏa mà tấm thảm màu đỏ lại gợi đến hỏa.

Những người mệnh Mộc: Màu sắc tấm thảm đặc biệt hợp với những người mệnh Mộc đó là màu xanh hoặc xanh đen. Những tấm thảm có màu sắc này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Và những người mệnh Mộc này cũng nên tránh xa những tấm thảm màu trắng.

Những người mệnh Thủy: Những tấm tản có màu đen hoặc trắng sẽ đặc biệt phù hợp với những người mệnh Thủy. Trong khi đó họ cũng cần tránh những tấm thảm có màu vàng hoặc vàng đất, bởi những màu này sẽ khiến họ không thoải mái và kém may mắn.

Những người mệnh Hỏa: Với tính khí của những người mệnh Hỏa thì tấm thảm có màu xanh, đỏ hoặc hồng sẽ lựa chọn lý tưởng nhất. Và họ cũng cần tránh những tấm thảm màu đen bởi đó là màu tương khắc của họ.

Những người mệnh Thổ: Việc lựa chọn màu sắc tấm thảm trải sàn của người mệnh Mộc thì đa dạng hơn những cung mệnh khác. Những màu sắc tấm thảm phù hợp với họ sẽ là màu đỏ, hồng, vàng hoặc vàng đất. Còn màu sắc tấm thảm tương khắc sẽ là màu xanh.

Chọn màu thảm trải sàn theo kiến trúc ngôi nhà

Để chọn được một tấm thảm trải sàn với màu sắc phù hợp nhất thì ngoài việc lựa chọn chúng theo cung mệnh thì người sử dụng cũng cần căn cứ vào màu sắc của không gian căn phòng sử dụng tấm thảm đó, như thảm văn phòng, thảm phòng khách hay phòng ngủ. Bởi chỉ có như vậy mới tạo nên sự kết hợp hài hòa và độc đáo nhất cho căn phòng và cả ngôi nhà.

Màu sắc của bức tường, màu sắc của các thứ đồ nội thất, màu đèn,... tất cả đều sẽ giúp chúng ta lựa chọn được màu thảm phù hợp nhất. Khi chọn màu thảm cũng cần tránh trọng những màu quá nổi bật so với tất cả mọi thứ trong căn phòng, bởi như vậy có thể phá vỡ phong thủy của căn phòng đó. Đồng thời cũng làm mất cân bằng về màu sắc và làm lấn át nhiều vẻ đẹp vốn có của căn phòng.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều cách để lựa chọn được màu sắc thảm trải sàn phù hợp với các không gian khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: