Chỉ hút bụi thảm trải sàn thôi chưa đủ

Đăng bởi Nguyễn Hữu Dũng
Thứ Bảy,
15/04/2017

Dưới đây là phương pháp giặt thảm trải sàn thông dụng nhất hiện nay:

Thảm trải sàn len

Thảm trải sàn len có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm sàn. Tuy nhiên, cần tránh chà sát quá mạnh và giặt trong nước quá nóng để làm hỏng và co rút sợi len. Ngoài ra, len còn rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm trải sàn loại này bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh.

 

Thảm trải sàn len


Thông thường, quá trình giặt thảm trải sàn len bao gồm các bước như sau:

1. Ngâm thảm sàn trong nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó rũ 1-2 lần, ép cho ráo nước, rồi cho vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C đã hoà tan với bột giặt (2 tấm thảm dùng 50g bột giặt), nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.
 
2. Nếu các mép và góc tương đối bẩn thì dùng bàn chải lông loại bé chấm nước giặt để chải.
 
3. Cho vào nước ấm giặt tiếp 3 lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần, đến khi nào không còn bọt nữa mới thôi.
 
4. Ngâm 2-3 phút trong dung dịch axít-axêtíc có nồng độ 0,2%-0,3%. Như thế có thể trung hòa được nước kiềm còn lưu lại trong thảm sàn, bảo đảm thảm trải sàn giữ được độ sáng bóng.

Thảm trang trí cotton/tơ nhân tạo

Thảm sàn cotton và tơ nhân tạo được cấu tạo bằng những sợi cellulosic và có thể được làm sạch bằng tất cả các phương pháp giặt thảm sàn. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu không làm cho thảm khô một cách nhanh chóng sau khi giặt hoặc sử dụng hóa chất giặt thảm sàn có tính kiềm. Tình trạng co rút có thể xảy ra nếu những sợi thảm bị thấm ướt quá nhiều. Tránh chà sát mạnh sợi thảm trang trí.

Thảm trang trí chất liệu sợi lụaThảm trải sàn bằng lụa

Thảm sàn bằng lụa nên được làm sạch bằng phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm có thể bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và sẽ làm mất độ bền nếu bị ướt.

Khi giặt thảm, nên chọn công ty dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín để bảo đảm giặt thảm sàn theo đúng phương pháp để thảm sàn không bị hư hại.

Thảm sàn làm bằng sợi thực vật

Thảm trải sàn sợi thực vật


Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa... có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thương nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô.

Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm trải sàn này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Thảm chùi chân sợi tổng hợp

Thảm chùi chân sợi tổng hợp có thể được giặt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm sàn mà lựa chọn phương pháp giặt phù hợp nhất.

Tuyệt đối  không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để giặt thảm. Hãy chọn mua hóa chất giặt thảm chùi chân từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Một lưu ý nữa là để giặt thảm được sạch hơn, nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt.

Thảm chùi chân sợi tổng hợp

Công việc giặt thảm trải sàn (nhất là thảm sàn khổ lớn) thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Vì vậy, để thảm sàn nhà bạn bền hơn, hãy gọi cho các trung tâm giặt thảm chuyên nghiệp.

Ngoài ra khi Quý khách hàng mua thảm trải sàn xin vui lòng liên hệ CÔNG TY THẢM TRẢI SÀN LINH DUNG

Để được tư vấn mua thảm giá rẻ nhất 0986 900 513 hoặc 0466535206

Email: thamtraisanlinhdung@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: