Không thể bỏ qua 3 lưu ý khi mua thảm trải sàn cầu thang

Đăng bởi Nga
Thứ T2,
16/07/2018

Thảm trải sàn cầu thang – vật dụng nội thất đang dần thịnh hành trên thị trường, với nhiều mẫu mã đa dạng cho người dùng lựa chon phù hợp với thiết kế không gian.

Thảm trải sàn không còn xa lạ với người tiêu dùng, nhất là với cuộc sống hiện đại ngày nay. Do đó bạn có thể thấy sự xuất hiện của thảm trải sàn ở bất cứ không gian nào, từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng ăn hay tại văn phòng, những khoảng không gian có nhiều người đi lại như thảm hành lang, các trung tâm thương mại lớn. Và tất nhiên trong những vị trí đó không thể thiếu vắng với thảm trải cầu thang. Nhưng để lựa chọn được tấm thảm trải sàn nói chung và thảm trải hành lang nói riêng phù hợp với không gian trải thảm bạn nhất định không được bỏ qua 3 lưu ý hàng đầu khi mua thảm cầu thang cần biết dưới đây.

Lưu ý khi lựa chọn thảm trải cầu thang

Chất liệu thảm trải

luu y khi chon tham trai san cau thang

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chất liệu thảm trải mà bạn có thể chọn lựa, như chất liệu sợi, nỉ, hoặc thảm cầu thang bằng nhựa. Nhưng trước khi quyết định lựa chọn bạn cần xác định vị trí khu vực trải thảm cầu thang là ở đâu.

Giả dụ, bạn sử dụng dành cho cầu thang tại nhà ở thì có thể sử dụng miếng thảm dạng miếng rời bằng chất liệu nỉ còn trường hợp bạn sử dụng tại cầu thang dẫn đường ra bể bơi thì thảm cầu thang bằng chất liệu nhựa sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Chú ý đến diện tích trải thảm cầu thang

Tiếp đến do thảm trải cầu thang cũng rất đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã để phù hợp với từng không gian diện tích trải thảm khác nhau. Do đó bạn cũng cần lưu ý về mặt diện tích trải thảm cầu thang.

Với những khu vực cầu thang có diện tích lớn, như tại các sự kiện, hội trường thì nên sử dụng thảm cuốn và ngược lại với không gian trải thảm có diện tích nhỏ hẹp hơn thì thảm trải ở dạng thảm tấm sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

Chú ý đến màu sắc của thảm

luu y khi chon tham trai san cau thang
 

Điều cần bạn lưu ý cuối cùng chính là màu sắc của thảm trải sàn. Bạn nên có con mắt thẩm mỹ trong việc kết hợp màu sắc thảm trải với thiết kế nội thất bên trong không gian sao cho tạo nên một tổng thể thiết kế đẹp mắt, hài hòa và đúng phong cách bạn mong muốn.
Những gam màu trầm với họa tiết hoa văn lớn, thể hiện rõ nét trong sự đối lập về màu sắc sẽ dành cho phong cách thiết kế cổ điển. Còn gam màu tươi sáng hơn sẽ dành cho phong cách thiết kế thiên về sự trẻ trung, năng động.

Bên cạnh sự chú ý màu sắc theo thiết kế nội thất thì bạn cũng cần chú ý đến phong thủy để có sự lựa chọn chính xác nhất giúp cho cuộc sống, công việc làm ăn của mình được thuận lợi nhờ vào sự hỗ trợ của những tấm thảm hợp phong thủy.

Trên đây là những lưu ý Thảm Ling Dung gửi đến bạn nhằm giúp bạn lựa chọn thảm trải cầu thang dễ dàng hơn, phù hợp hơn với tổng thể thiết kế và xu hướng hiện đại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: