Mẹo chọn thảm trải sàn cho không gian có diện tích nhỏ

Đăng bởi Nga
Thứ T4,
04/07/2018

Những mẹo chọn thảm trải sàn cho không gian nhỏ hẹp dưới đây giúp bạn làm đẹp căn phòng mà không lo bị bức bí hay trật trội. Không những thế không gian còn được mở rộng ra nhiều hơn giúp bạn tận hưởng giây phút hạnh phúc trong phòng.

Thảm trải sàn món đồ nội thất được nhiều người sử dụng trong trang trí không gian, nhưng nếu bạn không khéo léo trong cách chọn lựa thì rất có thể sẽ khiến cho không gian bị thu nhỏ lại, trở nên lố bịch, nhất là với những không gian nhỏ hẹp. 

Chọn thảm trải sàn đồng tone với màu tường

chon tham trai san cho khong gian nho

Lựa chọn và phối hợp màu sắc rất quan trọng việc đánh lừa thị giác, do đó nếu không gian trải thảm của bạn không rộng lớn bạn cần lựa chọn những gam màu đồng tone với màu tường và các thiết kế nội thất khác trong căn nhà.

Kế đó là bộ thảm trải sàn đơn sắc, tránh sử dụng những màu sắc tương phản đối lập có nhiều họa tiết màu sắc. Vì chúng không những không làm cho không gian trở nên sinh động hơn mà còn tạo cảm giác  bức bí khó chịu trong không gian.

Nên giải pháp cho bạn là chọn màu thảm đồng gam màu với màu tường và tổng thể thiết kế không gian. Hoặc những gam màu nhẹ nhàng trung trính thiên hướng sang màu tươi tắn cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Lưu ý không lựa chọn màu thảm trải sàn thuộc gam màu nóng như đỏ, hồng, vàng vì những màu sắc này sẽ làm cho không bị thu hẹp lại hơn.

Ưu tiên thảm nỉ
 

Với chất liệu nỉ bạn sẽ có thể dễ dàng và thoải mái tạo bầu không gian phù hợp trong căn phỏng nhỏ bé. Vì bản thân chất liệu nỉ không phải là chất liệu nóng đồng thời qua quá trình xử lý bằng công nghệ kỹ thuật sẽ giúp bạn đánh lừa thị giác tốt nhất cho không gian.

Còn với chất liệu từ lông xù, đặc biệt là lông dài thì bạn hoàn toàn không nên chọn chúng với những căn phòng có diện tích nhỏ. Ngay cả khi vào mùa đông thì bạn cũng không nên chọn dòng thảm trải sàn này.

Kiểu dáng thảm đồng điệu với thiết kế nội thất

chon tham trai san cho khong gian nho

Thông thường những không gian nhỏ thì bạn chỉ nên chọn lựa cho mình những mẫu thảm tấm, tròn hoặc có những thiết kế ăn khớp với các góc cạnh vị trí không gian. Vừa nhằm tạo nên sự thống nhất lại vừa tận dụng tối đa không gian trải thảm.

Bạn hoàn toàn không nên chọn thảm trải sàn dạng cuốn. Vì thảm cuốn sẽ che khuất toàn bộ không gian làm giảm đi tính sáng tạo cũng như sự hài hòa thoáng đãng của không gian.

Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng quá một dòng thảm cho không gian nhỏ hẹp này. Vì nó sẽ làm rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ sự khoa học cũng như con mắt tinh tế trong phối kết hợp màu sắc thảm.

Đây là lời khuyên hay cũng chính là những gợi ý Thảm Linh Dung dành cho bạn khi lựa chọn thảm trải sàn cho những không gian nhỏ hẹp. Để bạn trang trí và tạo nên không gian như mình mong muốn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: