Tìm hiểu về thảm len dệt tay hình tròn nghệ thuật

Đăng bởi Nga
Thứ T6,
27/07/2018

Bên cạnh những tấm thảm trải sàn hình vuông, hình chữ nhật thì những sản phẩm thảm len dệt tay hình tròn nghệ thuật cũng là một trong những tấm thảm trải sàn đem đến cho bạn không gian trải sàn tràn đầy tính thẩm mỹ cũng như sự sang trọng lịch sự là điều hoàn toàn có.

Lý do khách hàng yêu thích thảm len hình tròn nghệ thuật

Thảm len dệt tay

Với thảm len hình tròn nghệ thuật có kiểu dáng mới lạ, độc đáo hơn so với những kiểu dáng thảm trước đó mà chúng ta vẫn thường thấy. Và với kiểu dáng hình tròn bao giờ cũng đem đến không gian sang trọng hơn, cao cấp hơn. Vì thế mà không quá lạ khi chúng thường xuyên được lựa chọn sử dụng trong những không gian trải thảm sang trọng như văn phòng chính phủ, sảnh lễ tân khách sạn 5 sao, hay phòng tiếp đón khách vip của một tổ chức nào đó.

Không những thế với thảm trải sàn nghệ thuật còn mang trên mình tính nghệ thuật cao và đó chính là kết quả của quá trình dệt thảm đan tay thủ công của những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm và rất đỗi khéo léo.

Quy trình sản xuất thảm len dệt tay

Thảm len dệt tay

Để tạo nên những tấm thảm trải sàn hình tròn bằng len dệt tay, nhà sản xuất cũng như những người thợ thủ công đã phải mất rất nhiều công sức từ quá trình chọn nguyên liệu đến khi sản xuất.

Chuẩn bị len: Đây được coi là giai đoạn quan trọng nhất để có một sản phẩm chất lượng hay nói cách khác nó mang tính chất quyết định đến chất lượng và giá cả của tấm thảm len dệt tay.

Công đoạn thứ 2 chính là vẽ mẫu sản phẩm. Tiếp đến người thợ cần dệt thảm. Sau khi đã vẽ xong mẫu trên thảm thì ngượi thợ cần tiến hành dệt các sợi thảm. Công đoạn này đòi hỏi cần sự tỉ mỉ, khéo léo để có thể tạo nên những sản phẩm hoa văn mềm mại, tinh tế trên các tấm thảm dệt tay đó.

Với mỗi tấm thảm có kích thước khoảng 4m cần tới 6 ngượi thợ thủ công ngồi dệt thảm, họ cần đảm bảo chính xác đến từng nút bắt, chém len.

Sau đó sẽ là công đoạn tỉa hoa, tại công đoạn này cần sự khéo léo từ người thợ và đó cũng được coi là công đoạn thể hiện sự tinh xảo của tấm thảm với công cụ tỉa thảm đơn giản để có thể tạo nên những đường nét hoa văn tính tế.

Thảm len dệt tay hình tròn nghệ thuật đáp ứng yếu tố phong thủy

Không chỉ được sử dụng tại những văn phòng sang trọng mà ngay cả nhiều gia đình, phòng khách hay phòng ngủ cũng được người dùng lựa chọn. Vì họ cho rằng với những tấm thảm trải sàn hình tròn sẽ đem lại vận khí cho gia đình tốt hơn so với thảm trải sàn hình vuông hay chữ nhật.

Bên cạnh đó những tấm thảm này cũng đồng thời thể hiện tính cá nhân của gia chủ khi trải thảm. Bởi thảm len dệt tay không chỉ có những họa tiết hoa văn truyền thống mà nó còn mang trên mình những họa tiết hoa văn cách điệu, hiện đại để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Liên hẹ với thảm trải sàn Linh Dung để có cơ hội nhận mua những tấm thảm len dệt tay hình tròn giá rẻ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: