Tư vấn phân loại thảm theo cách dệt

Đăng bởi Nga
Thứ T7,
28/07/2018

Nắm vững cách phân loại thảm theo cách dệt sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa dòng thảm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như với không gian.

Để bạn có thể chọn mua cho mình những thảm tấm trải sàn ưng ý, không chỉ với kiểu dáng mà còn là chất lượng hay thậm chí là cách dệt thảm. Thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn cách phân loại thảm theo cách dệt, để bạn có thể dễ dàng nhận biết trong quá trình chọn mua thảm trải sàn.

Phân loại thảm trải sàn theo cách dệt

Thảm thưởng có 2 kiểu dệt đó là dệt theo sợi cắt và dệt theo kiểu sợi vòng. Trong đó với mỗi cách dệt lại bao gồm những cách dệt cơ bản khác nhau khác, cụ thể:

Dệt thảm theo sợi cắt: Với cách dệt này thì độ bền của thảm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu thảm, mật độ sợi dệt và độ xoắn của sợi. Và thảm dệt theo kiểu sợi cắt được chia làm 4 kiểu là textured plush, Saxony, frieze, và cable. Với kiểu Plush: có bề ngoài sợi thảm rất mượt và phẳng.

Với Textured, loại này sử dụng sợi với mật độ thấp và có chiều cao sợi không đều nhau, nó có khả năng che giấu bụi nhưng sẽ không phù hợp để bạn sử dụng thảm ơ những nơi công cộng.

Còn thảm Frieze có sợi thảm dài hơn và xoắn hơn nên thảm nhìn cách điệu và không có dấu chân khi đi lên trên thảm. Và nó cũng không phải là dòng thảm thích hợp sử dụng tại những nơi công cộng.

Với dòng Saxony, có bề mặt thảm mượt mà và phẳng của những sợi thảm dài hơn loại Plush và sợi thảm có độ xoắn. Loại thảm này rất thông dụng trên thị trường, nhưng tuy nhiên nếu lựa chọn thảm này bạn sẽ cần xác định nó sẽ lưu dấu chân đi lại trên thảm.

Cuối cùng chính là thảm Cable, loại thảm này được làm với mật độ sợi thảm dày và dài tạo nên những cảm giác êm ái cho người dùng mỗi khi đặt chân lên thảm.

Tiếp theo là dòng thảm sợi vòng, thì sợi thảm không được cắt ở bề mặt sợi, sợi sẽ được giữ nguyên và đâm ngược lại với đế thảm và bạn có thể thấy sợi nguyên liệu lặp vòng bằng mắt thường. Với dòng thảm này có độ bền khá cao và có thể làm thảm trang trí ở mọi lúc mọi nơi và loại này cũng được chia làm 3 loại nhỏ khác đó là thảm level loop, thảm patterned multi-level loop và cut, loop.

Với thảm dệt kiểu Level loop berber có sợi ngắn, tạo nên những bộ thảm có bề mặt bền cho những khu vực có nhiều người đi lại. Cùng với đó là một số đốm màu có thể che dấu bụi tốt hơn. Nhưng có hạn chế đó là thảm có độ dày thấp nên dễ để lộ vết nối thảm.

Patterned Multi-level loop thì lại có cho mình những độ dài sợi thảm dài ngắn khác nhau, do đó sẽ tạo nên những thiết kế thảm khác nhau.

Cut and loop chính là sự pha trộn giữa sợi cắt và sợi vòng. Nó có khả năng che được bụi và rất thích hợp với những nơi có nhiều người đi lại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: