Có nên sử dụng thảm trải sàn giá rẻ

Đăng bởi Nguyễn Hữu Dũng
Thứ T4,
06/06/2018

Như chúng ta đã biết thì thảm trải sàn không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Đối với những khách hàng hộ gia đình thì việc lát nhà bằng gạch hoa là điều hiển nhiên nhưng đến mùa đông thì lại muốn trải thảm để cho ấm chân khi đi lại. Bởi đã chi số tiền lớn cho gạch hoa nên tâm lý sẽ muốn cắt giảm chi phí sử dụng cho thảm do đó mua thảm trải sàn giá rẻ là một lựa chọn được nhiều người nghĩ đến.  Tương tự đối với các khối văn phòng thì do diện tích lớn hoặc không muốn chi quá nhiều tiền cho thảm nên cũng đã đi đến lựa chọn là sử dụng thảm trải sàn giá rẻ. Có lẽ câu hỏi mà bất cứ ai cũng đang thắc mắc trong đầu là thảm trải sàn giá rẻ liệu có tốt không? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy

1. Thảm giá rẻ gồm những loại nào?

Tôi có thể chắc chắn với bạn rằng 100% thảm giá rẻ sẽ là thảm cuộn, các dòng thảm tấm sẽ đắt hơn bởi chất lượng đế, họa tiết và tính tiện dụng của nó. Xuất xứ của thảm sẽ là từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia rất tiếc là các nhà sản xuất Việt Nam không hề ngó ngàng gì tới ngành sản xuất thảm này.

2. Hình thức bên ngoài như thế nào?

Đối với thảm giá rẻ, sự lựa chọn của bạn chỉ giới hạn là thảm một màu, sẽ không có bất cứ loại thảm nào hoa văn đẹp mà lại có giá thành thấp cả. Do đó nếu yêu cầu của bạn là vẻ đẹp thì các loại thảm có giá thành rẻ sẽ không đáp ứng được rồi.

3. Dùng lâu có bị phai màu không?

Đây là hiện tượng khiến nhiều khách hàng băn khoăn bởi không ai muốn sau một thời gian ngắn mà thảm đã bị hiện tượng loang lổ chỗ này nhạt chỗ kia đậm. Nhưng bạn đừng lo, với chi phí thấp cho một sản phẩm thảm, thời gian nó giữ được nguyên màu sắc ban đầu sẽ rơi vào gần ba năm. Đó cũng là khoảng thời gian khá dài rồi, có phai màu hay không còn dựa vào nhiều yếu tố như cường độ đi lại thế nào, bạn có làm thảm bị bẩn nhiều lần rồi phải giặt thảm hay không?

4. Thảm được làm từ chất liệu gì?

Về chất liệu của thảm thì các loại thảm dưới 500.000/m2 đều có chất liệu là PP(propylen) chất liệu này bền đẹp và giữ khô thoáng tốt nên bạn không cần phải quá lo lắng. Đế thảm sẽ là đế nhựa lưới sẽ kém bền hơn các loại đế cao su và phải sử dụng keo buzo để thi công. Mật độ sợi của thảm và độ dày thảm sẽ ở mức trung bình khá nhưng mắt thường cũng không thể phân biệt được rõ.

Kết luận lại đối với việc sử dụng thảm giá rẻ thì bạn sẽ có những lợi ích là chi phí cho thảm thấp, độ bền tương đối và bạn sẽ phải hi sinh đi tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong sử dụng khi bỏ qua thảm tấm. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: