Hướng dẫn cách bố trí thảm trải sàn hợp lý với không gian

Đăng bởi Nga
Thứ T5,
05/07/2018

Tấm thảm trải sàn chỉ có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình khi chúng được bố trí một cách khoa học và đúng đắn, phù hợp với tổng thể thiết kế trong không gian của căn nhà. Vậy nếu bạn không giỏi trong cách bố trí và sắp xếp không gian thì hãy cùng chúng tôi theo dõi một vài cách bố trí thảm trải sàn phù hợp trong không gian không gian dưới đây nhé.

Bố trí thảm trải sàn phù hợp với phòng khách

Bài trí thảm trải phòng khách với kích thước 1.2x1.7 và 1.2x1.8

huong dan bo tri tham trai san

Nếu tấm thảm nhà bạn có kích thước là 1.2 x 1.7m hoặc 1.2 x 1.8m thì bạn có thể kết hợp cùng với sofa góc với 1 ghế nhỏ 2 chỗ ngồi có kích thước là 1.4m và ghế dài có kích thước 2.1m hoặc với sofa đơn dài 2.1m. Với cả 2 kích thước sofa này đều có thể dùng thảm tấm có kích thước như trên, chúng sẽ giúp bạn tạo nên không gian đẹp mắt hài hòa trong tổng thể.

Cách bố trí thảm trải sàn phòng khách với kích thước 1.6m x 2.3m

Nếu trong trường hợp trên, bạn muốn lựa chọn loại lớn hơn cho thoải mái để dễ dàng di chuyển trong khoảng cách thì bạn có thể áp dụng cách bày trí thảm trải sàn phòng khách 1.6m x 2.3m.

Bộ ghế salon này lớn hơn có chiều rộng dơi vào khoảng 2.7m, chiều dài khoảng 3.6m tính luôn cả góc thì bạn có thể chọn loại 1.6 x 2.3, nó sẽ giúp bạn tạo nên không gian vừa vặn và gọn gàng.

Tuy nhiên bạn không nên tham mà chọn kích thước lớn hơn, vì nó có thể sẽ phủ ra 2 bên rất nhiều, gây mất thẩm mỹ cho không gian, tấm thảm khi đó cũng sẽ không thể nổi bật làm tốt vai trò của mình được.

Bài trí thảm trải phòng khách với kích thước 2m x 2.8m

Bộ ghế sofa phòng khách lớn hơn có chiều dài 2.8m và 3.8m thì bạn có thể chọn những dòng thảm trải sàn có kích thước lớn hơn một chút khoảng 2m x 2.8m.

Lưu ý khi đặt thảm bạn nên đặt thảm qua chân trước của 2 ghế lớn nhỏ, như thế không gian phòng khách sẽ trở nên đẹp hơn và đồng thời cũng sẽ giúp cho thảm được cố định tại một vị trí nhất định.

Như vậy, chọn màu thảm phù hợp với không gian, với thiết kế nội thất không thôi chưa đủ mà bạn còn cần biết cách chọn cho mình những tấm thảm trải sàn có kích thước phù hợp với căn phòng cũng như biết cách bài trí vị trí của thảm phù hợp với bộ sofa.

Thảm trải sàn phù hợp với phòng ngủ

huong dan bo tri tham trai san

Với thảm phòng ngủ thì vị trí đặt của nó đơn giản hơn nhiều so với thảm trải sàn phòng khách. Hầu hết vị trí đặt của thảm ngay tại chân giường, vị trí khi bạn đặt chân xuống đất đầu tiên, bởi khi này thảm không chỉ làm đẹp cho không gian, mà còn giúp giữ ấm cho không gian trải thảm.

Cùng với đó nếu bạn đặt thảm tại vị trí trước tivi, nghĩa là ở giữa khoảng cách của giường và tivi thì diện tích 2 bên không gian sẽ bị hẹp hơn so với bình thường. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng không gian, cách thiết kế khác nhau mà bạn có thể đặt cho mình những tấm thảm trải sàn phù hợp.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: