Tư vấn chọn thảm trải sàn hợp mệnh chủ nhà và không gian

Đăng bởi Nga
Thứ T5,
19/07/2018

Lựa chọn thảm trải sàn hợp mệnh chủ và không gian sẽ không chỉ giúp cho ngồi nhà thêm đẹp mà nó hỗ trợ cho công việc, cuộc sống của bạn thêm thuận lợi.

Việc sử dụng thảm trải sàn ở xứ nóng không đại trà và phố biến như ở các nước thuộc xứ lạnh. Nhưng không vì thế mà người dùng thảm  không chú trọng đến tính cân đối, sự hài hòa bên trong không gian. Mà ngược lại khách hàng không chỉ chọn theo nhằm nâng cao tính thẩm mỹ mà còn chọn thảm phù hợp bản mệnh gia chủ với mong muốn giúp gia chủ thêm thịnh vượng và hạn chế rủi ro.

Làm đẹp không gian với thảm trải sàn

Nếu bạn đã từng sử dụng thảm trải sàn có lẽ đã biết đến thảm trải sàn trong không gian không chỉ có tác dụng cách âm, chống ồn, giữ ấm mà còn tăng tính thẩm mỹ, sự hiện đại và sang trọng của không gian. Vì thế để có thể lựa chọn cho mình những tấm thảm trải sàn phù hợp với không gian bạn cần biết rõ phong cách trang trí tổng thể trong không gian căn phòng của mình là gì.

Ví dụ với những phong cách thiết kế căn phòng theo hướng cổ điển bạn cần lựa chọn thảm có màu sắc thiên hướng là màu trầm và những họa tiết hoa văn cũng cần có sự cộng hưởng phù hợp với phong cách. Và ngược lại với những phong cách thiết kế ngôi nhà theo hướng hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm tấm có thiên hướng về màu tươi sáng.

Và khi lựa chọn thảm bạn cũng hết sức lưu ý đến những thiết kế nội thất khác như rèm cửa, bộ sofa,.....để đưa ra sự lựa chọn sao cho hoàn hảo nhất.

Lựa chọn thảm trải sàn phù hơp với mệnh chủ

Bên cạnh lựa chọn thảm trang trí phù hợp với không gian, thì mệnh gia chủ cũng là điều bạn hết sức cần chú ý. Do thảm là phần nằm dưới sàn nhà nên nguyên tắc sinh khắc cần lưu ý chọn ngũ hành của thảm hoặc sinh với mệnh chủ hoặc mệnh chỉ khắc chế được với hành của thảm.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ, chọn thảm trong phòng với những gam màu như màu nâu, màu cam, màu vàng đất,.....và các họa tiết hình tam giác, họa tiết xéo.

Gia chủ thuộc mệnh Kim: Chọn thảm theo hành Thổ sinh Kim, dạng vuông vức, ô ca rô, các màu từ màu vàng đến màu nâu đất. Còn nếu chọn theo hành mà Kim thì sẽ có những gam màu cho bạn chọn như màu xanh lá cây bổ sung bằng các họa tiết hoa lá, vui tươi. Tuy nhiên lưu ý các mệnh chủ Thoa Xuyến Kim và Bạch Lạp Kim không có tính khắc Mộc nên giải pháp chọn theo mệnh chủ tương hòa (Kim – Kim) và sinh chủ (Thổ – Kim) là tốt nhất.

Gia chủ mệnh Thủy: Chọn thảm theo cách tương sinh với mệnh Thủy như dạng hành kim có gam màu xám, bạc trắng, hoa văn tròn đều sẽ rất phù hợp với giá chủ mệnh Thủy này.

Gia chủ mệnh Mộc: Bạn có 2 hướng lựa chọn, nếu muốn chọn thảm theo hướng tương sinh với mệnh thì có thể chọn thảm thuộc hành Thủy. Và nếu bạn muốn chọn hành mà mệnh Thủy thì gam màu thảm thì chọn màu sắc thảm thuộc hành Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa: Cuối cùng với ai thuộc mệnh Hỏa thì bạn có thể áp dụng cách chọn tương tự với cách trên, hoặc chọn thảm theo hành Mộc để tương sinh đều được. Hay ngay cả khi bạn chọn thảm dạng hành Kim để khắc chế cũng rất thuận.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: